Quảng Ngãi: Đường nông thôn phát huy hiệu quả

(Những năm gần đây Quảng Ngãi đã chú trọng công tác phát triển giao thông nông thôn và đã đem lại những hiệu quả nhất định)

Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, hệ thống giao thông nông thôn ở Quảng Ngãi phát triển mạnh mẽ và đang phát huy hiệu quả, góp phần quan trọng phát triển KT-XH của tỉnh trong những năm qua. Trong khi đó, các tuyến tỉnh lộ đang trong tình trạng xuống cấp, hư hỏng nghiêm trọng.

GTNT góp phần phát triển KT-XH

Giờ đây, khi tham gia giao thông trên các tuyến đường nông thôn ở làng quê tỉnh Quảng Ngãi, bất kỳ ai cũng sẽ có cảm nhận tốt đẹp về những con đường này. Những con đường “ổ gà, ổ vịt” ngày nào nay đã được thay thế bằng đường bê tông xi măng thẳng tắp, minh chứng cho những vùng quê đổi mới.

Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” đã được phát động 12 năm, đó cũng là quãng thời gian mà phong trào bê tông hóa các tuyến đường GTNT phát triển mạnh mẽ nhất. Chỉ trong năm 2011, Hội Nông dân tỉnh Quảng Ngãi đã vận động 68.750 ngày công, hàng chục tỷ đồng tham gia tu sửa và làm mới 117km đường giao thông nông thôn.

Về xã Tịnh Trà, huyện Sơn Tịnh hôm nay ta tưởng như về “phố”. Thay vì trông chờ Nhà nước ở đây, hàng trăm hộ dân đã mạnh dạn bỏ tiền để kéo dây lắp đặt hệ thống điện đường. Từ đầu làng đến cuối xóm, đêm đêm ánh điện đường sáng rực không khác gì thành phố. Điều đáng nói là điện đường là do người dân bỏ tiền ra thuê người kéo dây, bắt bóng điện và hàng tháng cũng chính người dân đứng ra trả tiền điện.

Anh Phan Duy Khánh – Chủ tịch UBND xã Tịnh Trà cho biết, trước đây cũng như nhiều xã khác, đường thì ổ voi, ổ gà còn vào ban đêm đường làng tối như mực, bởi nông thôn làm gì có điện đường. Gia đình nào cũng chỉ biết quanh quẩn trong nhà, ăn cơm xong là đi ngủ… không ai ra đường. Nhiều quán ven đường cũng đóng cửa sớm bởi không ai đến.

Thế rồi, UBND xã thí điểm bắt một vài bóng đèn đường dọc trước trụ sở UBND xã. Từ ngày có điện đường, tuyến đường này đã vui hẳn. Tối tối người dân đã không phải ở trong nhà mà ra ngoài đường đi dạo, tập thể dục, chẳng khác nào ở thành phố.

Hàng nghìn km đường liên thôn, xóm, xã được nhân dân cùng Nhà nước chung tay bê tông hóa. Có nhiều nơi người dân tự nguyện đóng góp mỗi hộ từ 1-7 triệu đồng để làm đường mà không cần “đòi hỏi” đến sự hỗ trợ của Nhà nước. Điển hình như các thôn văn hóa ở xã Tịnh Hà, Tịnh An (huyện Sơn Tịnh), Bình Dương, Bình Chương (huyện Bình Sơn), phường Trần Phú, Quảng Phú (TP Quảng Ngãi)…

Đường tỉnh xuống cấp, hư hỏng nghiêm trọng

Tuyến đường tỉnh ĐT625 có chiều dài 54km nối từ QL24 (huyện Ba Tơ) đến trung tâm huyện Minh Long rồi đến xã Sơn Kỳ (huyện Sơn Hà) nằm ở khu Tây tỉnh Quảng Ngãi, hiện nay vẫn là một con đường đất, mùa nắng thì ô tô có thể đi được ở một số đoạn đường cục bộ từ QL24 đến xã Ba Điền (huyện Ba Tơ) khoảng 10km, còn mùa mưa thì chỉ có đi bộ.

Còn QL24B vừa được nâng cấp từ ĐT623 (Sơn Tịnh- Sơn Tây) – đây là con đường huyết mạch của các huyện khu Tây Quảng Ngãi có chiều dài 108 km thì đã bị xuống cấp, hư hỏng nặng đã nhiều năm do xe chở cát, khoáng sản, cây nguyên liệu quá tải “cày xới” cả ngày lẫn đêm. Những ổ gà, hố to xuất hiện ngày càng nhiều. Bên cạnh đó, hai bên lề đường còn phủ lớp cát rất dày do các xe chở cát che chắn không kỹ làm rơi vãi. Đây là một trong những nguyên nhân khiến nhiều vụ tai nạn xảy ra trên tuyến đường này, cướp đi sinh mạng của nhiều người.

Các tuyến ĐT622, 622B, 626, 627B, 628 cũng đang trong tình trạng tương tự, làm cho người dân mỗi khi tham gia giao thông trên các tuyến đường này rất căng thẳng và lo lắng, nhất là vào ban đêm.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi có tất cả 15 tuyến đường tỉnh, với tổng chiều dài 717,5 km, trong đó 472,8 km đã được thâm nhập nhựa, 244,7 km còn là đường đất, có bề rộng mặt đường 5,5m và 3,5m được đưa vào sử dụng từ năm 2000 trở về trước, thì có tới 620 km có thực trạng xấu và rất xấu (86,4%), chỉ có 97,5 km là còn trong tình trạng trung bình và tốt.

Nguyên nhân chủ yếu do kết cấu mặt đường là đường thâm nhập nhựa có thời gian sử dụng theo quy trình từ 5 năm đến 8 năm là rất ngắn, mặt khác bề rộng mặt đường 3,5m chỉ cho một làn xe nên thường xuyên bị vệt bánh xe tác động liên tục chưa kể khi hai xe tránh nhau thì sẽ làm tan nát phần lề đường.

Đã vậy là phương tiện giao thông tăng cao, nhất là xe quá tải hoạt động ngày đêm chở vật liệu xây dựng, khoáng sản… phục vụ các khu công nghiệp trên địa bàn hiện nay hầu hết trên các tuyến tỉnh lộ đều thiếu biển báo tải trọng cầu, đường làm cho lái xe không xác định được tải trọng vận tải trên tuyến, đồng thời cũng làm cho các lực lượng chức năng lúng túng khi xử lý xe quá tải trọng cầu, đường.

Theo GTVT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *