Ban QLDA giao thông III Thanh Hóa: Khẳng định mình qua những dự án

a a

Ban QLDA giao thông III Thanh Hóa được thành lập theo Quyết định số 3084/QĐ – CT ngày 25/9/2003 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa và được thành lập lại theo Quyết định số 207/QĐ-SGTVT ngày 5/6/2007 của Giám đốc Sở GTVT Thanh Hóa, thực hiện các nhiệm vụ Sở GTVT Thanh Hóa giao cho, đó là thay mặt chủ đầu tư thực hiện công tác quản lý, giám sát một số dự án từ nguồn ngân sách Nhà nước (nguồn vốn T.Ư và nguồn vốn địa phương) và nguồn vốn do các tổ chức tài chính quốc tế tài trợ cho tỉnh Thanh Hóa trong lĩnh vực GTVT.

Trong 6 tháng đầu năm 2011, Ban QLDA giao thông III được giao quản lý và giám sát 17 dự án: Dự án đến trung tâm xã chưa có đường ô tô: Ban được giao quản lý thực hiện đầu tư xây dựng 4 tuyến đường: Tuyến Điền Lư – Lương Nội – Cẩm Quý với chiều dài xây dựng 23 km, trong đó có hạng mục xây dựng cầu Bến Kẹm. Đến nay, phần gói thầu đường đã thi công xong và đã bàn giao đưa vào khai thác sử dụng vào tháng 4/2011.

Hạng mục cầu Bến Kẹm hiện đang thi công. Tuyến đường Ban Công – Tân Lập – Hạ Trung – Lương Nội có chiều dài xây dựng 31 km, với tổng dự toán là 68 tỷ đồng. Tuyến đường Ban Công – Lũng Cao có chiều dài 35 km, với tổng mức đầu tư là 130, 4 tỷ đồng. Tuyến Hải Vân- Xuân Thái, huyện Như Thanh đã thi công hoàn thành.

Dự án tuyến nối các huyện phía Tây Thanh Hóa: Ban được giao quản lý 8 gói thầu, với chiều dài xây dựng 48 km và 4 cây cầu lớn, tổng mức đầu tư là 253 tỷ đồng.

Dự án đường Càng Nàng – Phú Lệ: Dự án có tổng dự toán là 115,6 tỷ đồng. Kế hoạch vốn đã giao đến nay là 112 tỷ đồng, riêng năm 2011 ghi 12 tỷ đồng, đã giải ngân được 1,5 tỷ đồng.

Dự án ADB5: Vốn vay Ngân hàng Phát triển châu Á, bao gồm 4 tuyến, với tổng mức đầu tư là 113 tỷ đồng, hiện nay đã hoàn thành đạt 100% khối lượng công việc.

Dự án GTNT3: Vốn vay Ngân hàng Thế giới (WB), với tổng mức đầu tư là 100 tỷ đồng. Chương trình năm thứ nhất gồm 8 tuyến đường đã xây dựng xong và đưa vào khai thác sử dụng với quy mô đường GTNT loại A và đường cấp VI. Chương trình năm thứ hai sẽ được hoàn thành trước 31/12/2011.

KS. Phạm Quốc Thành – Giám đốc Ban QLDA giao thông III cho biết, trong những tháng cuối năm, một số dự án khác đang được Ban QLDA giao thông III tiếp tục chỉ đạo nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công và phối hợp giải quyết dứt điểm công tác GPMB như: Dự án nâng cấp QL47 đoạn Km0- Km31+260; dự án đường vào Nhà máy xi măng Thanh Sơn. Tuy nhiên, một số dự án đã được Ban QLDA giao thông III lập xong dự án đầu tư, đã được phê duyệt nhưng chưa thực hiện vì đang chờ bố trí kế hoạch vốn: dự án nâng cấp TL 517 (Cầu Trầu – Nưa); dự án nâng cấp TL 515C (Đu – Thọ Vực)…

Trong bối cảnh nhiều dự án giao thông bị đình hoãn do thiếu vốn, từ nay đến cuối năm, những dự án do Ban QLDA giao thông III được giao nhiệm vụ quản lý, giám sát cũng sẽ còn gặp nhiều khó khăn.

theo GTVT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *