Đẩy nhanh tiến độ Dự án đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng

caotochanoihaiphong

Ngày 20/7, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng đã đi kiểm tra tiến độ thi công Dự án đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

Nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của dự án đối với sự phát triển KT-XH của các địa phương có đường cao tốc đi qua nói riêng và các tỉnh Đồng bằng Bắc Bộ nói chung, Phó Thủ tướng yêu cầu chủ đầu tư, các đơn vị thiết kế, thi công phối hợp chặt chẽ với các địa phương liên quan tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công dự án, đảm bảo hoàn thành dự án trong thời gian sớm nhất theo đúng chất lượng đã đề ra. Trước mắt, chủ đầu tư cần chỉ đạo giải quyết dứt điểm diện tích phải GPMB còn lại để giao cho dự án và làm tốt công tác di dân tái định cư, hỗ trợ người dân tái định cư sớm có cuộc sống ổn định.

Được biết, hiện tại, Dự án đường ô tô cao tốc Hà Nội-Hải Phòng đã giải phóng được gần 1.096 ha/1.108 ha diện tích mặt bằng, đạt khoảng 99%; triển khai xây dựng gần 40 khu tái định cư.

So với yêu cầu đặt ra công tác GPMB vẫn bị chậm tiến độ do một số hộ có đất thổ cư chưa chịu nhận tiền đền bù; hệ thống đường điện, đường ống xăng dầu, các đường dây thông tin chưa được di dời.

bao gtvt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *