Phát triển giao thông TP. Đà Nẵng: Những thách thức

Hiện nay, thành phố Đà Nẵng (TPĐN) đã và đang thực hiện Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đây là cơ hội để các nhà quản lý và các chuyên gia nhìn nhận một cách tổng quát về thực trạng giao thông đô thị (GTĐT). Từ đó, có những định hướng tích cực cho việc phát triển hệ thống GTĐT trong tương lai.

Giao thông đối ngoại

Theo Đồ án, sẽ nâng cấp sân bay quốc tế ĐN từng bước chuyển thành sân bay dân dụng thuần túy (không có quân sự). Mở rộng ga hàng không đến 6 triệu khách/năm (2020) và 8 triệu khách/năm (2030). Qua thời hạn quy hoạch 2030 có thể xem xét di chuyển sân bay ĐN do yêu cầu phát triển đô thị thời điểm đó. Sân bay Nước Mặn từng bước chuyển đổi mục đích sử dụng để phát triển đô thị.

Hệ thống cảng biển, sẽ nâng cấp công suất cảng Tiên Sa lên đến trên 4 triệu tấn/năm; phát triển xây dựng cảng hậu phương công suất 1 triệu tấn/năm, mở rộng bến bãi hậu cần cảng. Cảng sông Hàn chuyển đổi chức năng thành cảng du lịch. Cảng Liên Chiểu từng bước xây mới thành cảng phục vụ du lịch gắn liền với việc phát triển Khu đô thị du lịch Làng Vân.

Các cầu cảng nhỏ khác sẽ xây dựng một số bến thuyền ven theo Hải Vân, Sơn Trà, ven theo các tuyến sông… để phục vụ du lịch. Xây dựng mới nhà ga đường sắt với quy mô 80 ha, là tuyến đường đôi, đi ra ngoài vùng phát triển đô thị. Xây dựng các đường cao tốc La Sơn – Túy Loan, Túy Loan – Dung Quất. Nâng cấp QL1A, QL14B, đường Hồ Chí Minh. Nâng cấp các đường ĐT của TP bảo đảm yêu cầu đấu nối vào các trục giao thông quốc gia và khu vực.

Giao thông đô thị

Xây mới các tuyến giao thông chính cấp TP nối các khu đô thị của TP, các trục chính khác đã được hình thành và nối ra vùng chức năng khác ven đô, đấu nối vào các trục giao thông đối ngoại khác như: đường vành đai phía Nam từ đường Trường Sa đến ĐT 604, đường vành đai phía Tây từ đường cao tốc Đà Nẵng – Dung Quất đến ĐT 601, đường ven đường sắt từ QL14B đến đường tránh Nam Hải Vân, xây dựng tuyến đường ngầm qua sân bay ĐN, nối liền các khu đô thị phía Đông và phía Tây sân bay. Xây dựng hệ thống giao thông đô thị cấp khu vực ở tại các khu đô thị mới, bổ sung những tuyến đường còn hạn chế giao thông ở các khu đô thị đã có hình thành mạng lưới GTĐT hoàn chỉnh, đảm bảo giao thông đạt 20- 30% diện tích đất đô thị, mật độ 7km/km2.

Hệ thống giao thông tĩnh, sẽ xây dựng hệ thống gara ô tô tại các khu đô thị theo quy hoạch gồm các loại: bãi xe ngầm, bãi xe nổi. Từng bước hạn chế loại hình giao thông cá nhân, đặc biệt là xe máy, đồng thời phát triển các loại hình giao thông công cộng từ xe buýt, xe buýt chất lượng cao đến tàu điện ngầm (2020 – 2030).

Và những thách thức

Theo đánh giá của các chuyên gia, với quy hoạch này, ĐN phải đối diện những thách thức không nhỏ trong quá trình thay đổi về số lượng và chất lượng GTĐT. Ngoài những thách thức mang tính xã hội như thói quen dùng phương tiện cá nhân, cơ chế chính sách, nguồn vốn đầu tư…, còn là những thách thức mang tính kỹ thuật.

Trên phương diện quy hoạch đô thị là thiếu diện tích dành cho giao thông tĩnh. Hiện nay, vấn đề bãi đỗ xe chưa thực sự bức xúc, nhưng chỉ khoảng 5 năm tới, với sự tăng trưởng nhanh lượng xe ô tô gia đình của người dân sống trong TP thì sẽ là hệ trọng. Đó là chưa kể đến giao thông tĩnh dành cho các phương tiện giao thông công cộng đô thị và các phương tiện ngoại tỉnh khi vào TP.

Một thách thức nữa là bất cập về thiết kế đường hiện trạng. TPĐN hiện đã và đang xúc tiến quy hoạch giao thông ngầm với sự hợp tác của JICA. Tuy nhiên, nhìn vào thực tế sẽ thấy không ít khó khăn do ĐN chưa có sự chuẩn bị từ các quy hoạch chung trước đây. Đã vậy thực trạng đô thị ĐN hầu như không có điểm đầu mới, nên dẫn đến khó khăn khi đầu tư xây dựng các điểm đầu mối cho hệ thống giao thông ngầm. Muốn có nhất thiết phải giải tỏa một lượng đáng kể về đất và vật kiến trúc, rất tốn kém.

Trước những thách thức này, thiết nghĩ, với quỹ đất hạn hẹp, lại được định hướng phát triển theo TP du lịch, ĐN nhất thiết phải khai thác mạnh về không gian ngầm và phát triển giao thông trên cao cũng cần được tính đến.

Dương Hằng Nga (GTVT)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *