Xây dựng hệ thống đường bộ cao tốc VN: Cần huy động tối đa các nguồn vốn

caotoc

Hệ thống đường bộ cao tốc Việt Nam (ĐBCTVN) giai đoạn đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Mục tiêu của việc phát triển này là nhanh chóng hình thành mạng ĐBCT quốc gia, bảo đảm kết nối các trung tâm kinh tế trọng điểm, các cửa khẩu chính, các đầu mối giao thông quan trọng có nhu cầu vận tải lớn, tốc độ cao…

Theo đề án nói trên, mạng lưới ĐBCTVN sẽ có tổng chiều dài 5.873km, gồm 22 tuyến. Trong đó, riêng tuyến Bắc – Nam dài 3.262km bao gồm tuyến phía Đông dài 1.941km và tuyến phía Tây dài 1.321km.

Hệ thống ĐBCT khu vực phía Bắc với 7 tuyến hướng tâm kết nối các tỉnh, thành với thủ đô Hà Nội có tổng chiều dài 1.099km và 2 tuyến vành đai dài 181km; hệ thống ĐBCT khu vực miền Trung với 3 tuyến có tổng chiều dài 264km gồm các tuyến Hồng Lĩnh – Hương Sơn, Cam Lộ – Lao Bảo, Quy Nhơn – Pleicu; hệ thống ĐBCT khu vực phía Nam với 7 tuyến có tổng chiều dài 984km và 1 tuyến vành đai dài 83km. Hệ thống này kết nối giữa Dầu Giây – Đà Lạt, Biên Hòa – Vũng Tàu, TP.HCM – Mộc Bài, Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng, Hà Tiên – Rạch Giá – Bạc Liêu, Cần Thơ – Cà Mau.

Để tiến hành theo lộ trình, những năm gần đây Bộ GTVT đã chỉ đạo đầu tư xây dựng xong 100 Km ĐBCT thuộc các trục đường quan trọng thuộc khu vực phía Bắc và khu vực phía Nam. Các trục này có vai trò liên kết vùng với thủ đô Hà Nội và TP.HCM. Trong đo, có đoạn Pháp Vân – Cầu Giẽ dài 30km, đoạn Láng – Hòa Lạc dài 30km và đoạn TP.HCM – Trung Lương dài 40 Km. Theo dự kiến, giai đoạn 2011 – 2015, Bộ GTVT sẽ triển khai thực hiện 11 dự án ĐBCT với tổng chiều dài 790km, chiếm 14% khối lượng ĐBCT được quy hoạch.

Trong đó, có các dự án Cầu Giẽ – Ninh Bình, Hòa Lạc – Hòa Bình, Hà Nội – Hải Phòng, Hà Nội – Thái Nguyên, Hà Nội – Lào Cai, vành đai 3 Hà Nội đoạn Thanh Trì – Mai Dịch, TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, Trung Lương – Mỹ Thuận, Biên Hòa – Vũng Tàu, vành đai 3 TP.HCM đoạn Tân Vạn – Nhân Trạch, Đà Nẵng – Quảng Ngãi.

Trong đó, đoạn Trung Lương – Mỹ Thuận và đoạn Biên Hòa – Vũng Tàu có thể sẽ hoàn hành sau năm 2015. Tổng kinh phí cho giai đoạn này lên tới 160 ngàn tỷ đồng.

Đối với giai đoạn 2015 – 2020, dự kiến sẽ xây dựng 1.080km, chiếm 20% khối lượng so với quy hoạch. Theo đó sẽ xây dựng 11 đoạn tuyến, gồm Ninh Bình – Thanh Hóa, Thanh Hóa – Bãi Vọt, Cam Lộ – Túy Loan, Dầu Giây – Phan Thiết, Mỹ Thuận – Cần Thơ, Hà Nội – Lạng Sơn, Bắc Ninh – Hạ Long, Dầu Giây – Đà Lạt, vành đai 3 Hà Nội đoạn Mai Dịch – Nội Bài, vành đai 4 Hà Nội đoạn QL32 – QL6 – QL1, vành đai 3 TP.HCM các đoạn còn lại với tổng dự kiến khoảng 220 ngàn tỷ đồng. Giai đoạn sau năm 2020 sẽ thực hiện các đoạn còn lại với tổng chiều dài 4.000km.

Theo đánh giá của các chuyên gia Bộ GTVT, hiện nay tiến độ triển khai các dự án không đáp ứng với yêu cầu. Trong đó, các đoạn Trung Lương – Mỹ Thuận, Biên Hòa – Vũng Tàu có khả năng không hoàn thành trước năm 2015; các đoạn Quảng Ngãi – Quy Nhơn, Hạ Long – Móng Cái cũng sẽ không hoàn thành trước năm 2020 như quy hoạch. Nguyên nhân là do hiệu quả tài chính dự án thấp, năng lực kinh nghiệm của các nhà đầu tư hạn chế…

Được biết, tổng vốn đầu tư cho mạng lưới ĐBCTVN tất cả các giai đoạn lên tới 40,5 tỷ USD, tương đương 809.980 tỷ VN đồng. Đến nay mới có 8 dự án đã có vốn đang thi công hoặc chuẩn bị khởi công trong năm 2011 – 2012.

Hầu hết các dự án này chỉ dựa vào nguồn vốn ngân sách Nhà nước, vốn doanh nghiệp Nhà nước vay lại có bảo lãnh của Chính phủ, vốn đầu tư phát triển của doanh nghiệp Nhà nước, vốn vay ODA nên không đáp ứng được nhu cầu cần thiết. Ngoài các nguồn vốn nêu trên, Chính phủ đang có kế hoạch huy động các nguồn như trái phiếu Chính phủ hỗ trợ các dự án ĐBCT, trái phiếu công trình, vay thương mại, bán quyền thu phí, vốn chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân…

Tìm được lời giải cho bài toán huy động vốn, là mở nút thắt cho các dự án xây dựng mạng ĐBCT quốc gia từng bước được hoàn chỉnh, hợp lý, đáp ứng yêu cầu phát triển lâu dài của đất nước để nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp vào năm 2020 như định hướng của Chính phủ đề ra.

Trần Trình Lãm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *