Lưới Địa Kỹ Thuật

lưới địa kỹ thuật

Lưới địa kỹ thuật là gì?

* Lưới địa kỹ thuật được sản xuất đầu tiên năm 1978 tại Anh, bởi công ty Netlon (và hiện giờ là tập đoàn Tensar International). Sau đó đến Stabilenka của Hà Lan. Lưới địa kỹ thuật giống như tờ bìa dày có lỗ, có thể cuộn tròn lại.

* Lưới địa kỹ thuật được làm bằng chất polypropylen (PP), polyester (PE) hay bọc bằng polyetylen-teretalat (PET) vói phương pháp ép và dãn dọc. Vật liệu dùng làm lưới địa có sức chịu kéo đứt rất lớn 40.000 psi (so với sắt là 36.000 psi).

Các nhóm lưới địa kỹ thuật

* Lưới địa được chia thành 3 nhóm:

+ Lưới một trục: có sức kéo theo hướng dọc máy, thường để gia cố mái dốc, tường chắn v.v.

+ Lưới hai trục: có sức kéo cả hai hướng, thường dùng để gia có nền đường, nền móng công trình v.v… Trái với vải, hướng ngang máy có sức chịu kéo lớn hơn dọc máy.

+ Lưới ba trục

lưới địa kỹ thuật 2 trục
lưới địa kỹ thuật Phú Thành Phát

Ứng dụng lưới địa kỹ thuật

* Tường chắn trọng lực: Sau khi trải lớp vải địa kỹ thuật, người ta dùng lưới địa kỹ thuật trải nằm ngang,liên kết với các tấm hoặc các khối ốp mặt ngoài nhằm chống lại các lực cắt của khối sụt trượt tiềm năng, và có thể xây các tường chắn cao tới 17 m với mái dốc đến 90 độ.

ứng dụng lưới địa kỹ thuật
ứng dụng lưới địa kỹ thuật

* Mái dốc: Lưới địa kỹ thuật được trải thành từng lớp nằm ngang trong thân mái dốc để tăng khả năng ổn định, khống chế sụt trượt. Mặt ngoài của mái dốc có thể được neo bằng chính lưới địa kỹ thuật hoặc chắn bằng các bao tải đất hoặc thảm thực vật nhân tạo chống xói mòn bề mặt. Mái dốc xây dựng theo phương pháp này có thể đạt tới độ cao 50 m.

ứng dụng lưới địa kỹ thuật xây dựng
ứng dụng lưới địa kỹ thuật trong xây dựng

* Đường dẫn đầu cầu: Giống như tường chắn trọng lực, lưới địa kỹ thuật được trải thành từng lớp ngang, neo giữa các tấm ốp mái ở hai mái đường dẫn đầu cầu, vừa tăng khả năng chịu tải đồng thời tiết kiệm không gian hai bên đường dẫn.

* Liên kết cọc:
Sau khi đóng cọc móng, lưới được trải trên các cọc, tạo ra một giàn đỡ truyền tải trọng từ các công trình bên trên tới tất cả các cọc một cách hiệu quả, đồng thời giúp tiết kiệm được số lượng cọc sử dụng.

* Tạo lưới đỡ trên nền có nhiều hốc trống: Lưới được sử dụng phủ nền có nhiều hốc trống, phần nền đá vôi, phần nền có nhiều vật liệu khối lổn nhổn… hạn chế sụt lỗ rỗng, bảo vệ các lớp lót như màng chống thấm (ô chôn lấp rác, hồ chứa trên núi đá đồi, vùng mỏ, v.v.)

ứng dụng lưới địa kỹ thuật trong xây dựng
ứng dụng lưới địa kỹ thuật trong xây dựng hiệu quả


* Tăng ma sát trên mái dốc:
Nhằm tăng ma sát của vật liệu đắp trên mái dốc có trải các lớp màng chống thấm trơn hoặc vật liệu địa kỹ thuật khác.

Để  mua sỉ và l Lưới Địa Kỹ Thuật đảm bảo uy tín, chuyên nghiệp và có mức báo giá tốt nhất thị trường, bạn hãy đừng ngần ngại liên hệ:

* Công Ty TNHH XNK PHÚ THÀNH PHÁT

* Địa chỉ: 21A Gò Dầu, P.Tân Quý, Q. Tân Phú, Tp.HCM – Tel: 08. 6660 3482

* Hotline: 0983 806 813 ( Mr.Phú Dân ) – Fax: 08. 38120711

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *