Lưới địa kỹ thuật TriAx TX– Lưới địa kỹ thuật 3 trục Tensar

Lưới địa kỹ thuật TriAx – Loại lưới địa 3 trục của Tensar – Giải pháp cho gia cố và ổn định nền móng hiệu quả nhất hiện nay. Là đại diện cho một tương lai mới của công nghệ lưới địa kỹ thuật, sử dụng một trong những dạng kết cấu ổn định nhất- kết cấu tam giác.

Lưới địa kỹ thuật 3 trục TriAx Tensar

Lưới địa 3 trục TriAx là gì?

Lưới địa kỹ thuật TriAx TX– Lưới địa kỹ thuật 3 trục Tensar là lưới địa kỹ thuật tiên tiến nhất trên thị trường hiện nay. Được sản xuất từ các tấm polypropylene nguyên khối. Sau đó nó được đục thành các lỗ hỗng đều nhau và kéo để tạo thành sản phẩm độc đáo.

Lưới địa kỹ thuật TriAx Tensar dựa trên một trong những dạng cấu trúc ổn định, hiệu quả nhất – cấu trúc tam giác. Trong khi lưới địa hai trục có cường độ chịu kéo theo hai phương, thì TriAx lại đa phương, mang lại độ ổn định cao hơn và tăng khả năng chịu lực tốt hơn. Đây là kết quả của 30 năm liên tục đổi mới và phát triển các sản phẩm lưới địa của Tensar.

lưới địa kỹ thuật TriAx
lưới địa kỹ thuật TriAx Tensar

Thông qua các thí nghiệm và nghiên cứu, đội ngũ phát triển của Tensar đã tìm ra những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả làm việc của lưới địa kỹ thuật, gồm: hình dạng, bề dày gân lưới, hiệu quả của nút lưới, kích cỡ mắt lưới và độ cứng theo mặt phẳng.

Những nghiên cứu này là nền tảng của sự chuyển đổi từ dạng mắt lưới hình chữ nhật sang dạng mắt lưới hình tam giác. Thay đổi cơ bản này của kết cấu lưới địa kỹ thuật cộng với sự gia tăng bề dày gân lưới và hiệu quả của nút lưới đã tạo nên sản phẩm lưới địa 3 trục TriAx TX Tensar, giúp cải thiện đáng kể khả năng giữ và tương tác giữa các hạt vật liệu, dẫn đến hiệu quả làm việc của lớp được gia cố không ngừng được nâng cao. Lưới TriAx mang nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với lưới địa (geogrid) thông thường, đồng thời giúp giảm đáng kể thời gian và chi phí xây dựng.

Nhiều thí nghiệm được tiến hành trên một nút lưới theo 3 phương của gân lưới. Trên mỗi phương đã thí nghiệm cho thấy, cường độ của nút lưới bằng với cường độ ở gân lưới- điều này chứng tỏ rằng hiệu quả làm việc của nút lưới đạt 100%.

Chủng loại lưới địa 3 trục TriAx TX

Tensar TriAx được sản xuất với nhiều loại khác nhau về kích thước khẩu độ. Bao gồm:

  • TX120
  • TX130S
  • TX150
  • TX160
  • TX170
  • TX180
  • TX190L

Để chọn đúng kích thước khẩu độ lưới địa TriAx cho dự án của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi để được các kỹ sư của Phú Thành Phát tư vấn trực tiếp.

lưới địa kỹ thuật TriAx
Lưới địa kỹ thuật TriAx với nhiều loại khác nhau

Ưu điểm của Lưới địa kỹ thuật 3 trục TriAx Tensar

Lưới địa lý ba trục được làm từ polyethylene mật độ cao và có cấu trúc hình tam giác, giúp tạo ra một hệ thống chịu lực nâng cao, có thể làm giảm độ dày của các lớp kéo dài tuổi thọ sử dụng của mặt đường và ổn định hiệu quả các điều kiện nền đất yếu.

Chi tiết về những ưu điểm vượt trội của lưới TriAx Tensar 3 trục:

Hiệu quả cao trong phân bố tải trọng

Sản phẩm này có hiệu quả cao trong việc phân phối tải, có thể ngăn chặn hiệu quả mặt đất bị hằn lún, nứt nẻ và sụt lún. Tải trọng phân bố theo 3 chiều, có tính chất và hoạt động dạng tỏa tròn trên mọi vị trí của vật liệu đắp. Khả năng phân bố tải trọng theo góc 360°, giúp lớp đất gia cố có hiệu quả hơn.

Lưới TriAx chịu kéo theo 3 phương

Lưới địa kỹ thuật TriAx chịu kéo theo 3 phương, điều này đạt được là do dạng hình học tam giác cứng của chúng. Chính vì vậy, nó tạo ra kết cấu khác hẳn so với các loại lưới địa kỹ thuật khác (chỉ 1 hướng hoặc 2 hướng) và tạo ra một độ cứng lớn trên toàn bộ góc 360°. Sản phẩm đa phương với đặc tính gần như đẳng hướng, lý tưởng để cải thiện tuổi thọ và giảm độ dày thành phần các lớp và mặt đường.

lưới địa kỹ thuật TriAx
Lưới địa kỹ thuật TriAx với khả năng chịu lực đa hướng

Tăng khả năng giữ hạt vật liệu và gia tăng độ sâu vùng liên kết

Trong lớp gia cố, các hạt vật liệu sẽ được “khóa” và được giữ chặt trong phạm vi các mắt lưới, tạo thành một lớp vật liệu tổng hợp với những đặc tính làm việc vượt trội. Các đặc tính kết cấu của lớp gia cố chịu ảnh hưởng bởi độ lớn và bề dày của vùng liên kết. Hình dạng và độ dày của gân lưới, kết cấu toàn bộ của lưới TriAx ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ giữ hạt vật liệu và hiệu quả của lớp gia cố. Việc giữ hạt vật liệu trong lớp gia cố, lưới TriAx đã làm tăng khả năng giữ hạt vật liệu và gia tăng độ sâu vùng liên kết.

Giảm đáng kể bề dày của lớp vật liệu đắp

Việc nâng cao hiệu quả làm việc của lưới TriAx có khả năng làm giảm đáng kể bề dày lớp vật liệu đắp, giảm khối lượng vật liệu thiên nhiên, và thể tích đất phải đào bỏ. Việc tiết kiệm được vật liệu và tiền công vận chuyển sẽ giúp cho người thiết kế có thể dễ dàng đạt được mục đích của mình. So sánh với lưới 2 trục truyền thống, lưới TriAx có bề dày gân lưới lớn hơn, góp phần vào việc nâng cao khả năng “khóa” vật liệu.

>>> Lưới địa kỹ thuật TriAx không chỉ được sử dụng phổ biến ở Việt Nam mà còn được ưa chuộng trên toàn thế giới. Các thử nghiệm khoa học đã được các đơn vị uy tín triển khai để chứng minh hiệu quả của lưới TriAx khi so sánh với lưới địa 2 trục. Bạn có thể xem và tải về đầy đủ kết quả thí nghiệm và luận cứ khoa học về lưới 3 trục của Tensar tại Tài liệu khoa học về lưới địa TriAx

Các ứng dụng của lưới địa kỹ thuật TriAx Tensar

Đường bộ & đường cao tốc

Lưới địa 3 trục là một giải pháp đã được chứng minh để gia cố mặt đường trên các dự án đường bộ và đường cao tốc và kéo dài đáng kể tuổi thọ của mặt đường. Lưới TriAx giúp làm giảm độ dày mặt đường tới một phần hum không ảnh hưởng đến hiệu suất, giúp giảm chi phí lắp đặt và bảo trì. Hệ thống có thể được triển khai nhanh chóng, lý tưởng cho việc xây dựng các tuyến đường tiếp cận tạm thời hoặc đường không có rào chắn trên nền đất yếu hoặc cho tải trọng xe nặng. Lưới TriAx mang lại hiệu suất và tiết kiệm cao hơn lưới hai trục.

lưới địa kỹ thuật TriAx
Ứng dụng lưới địa 3 trong gia cố và ổn định nền

Đường sắt

Lưới TriAx được ứng dụng trong các dự án đường sắt nhờ khả năng chịu lực và tính ổn định trong thi công đường ray và lòng ray, giúp nâng cao hiệu suất sử dụng. Chúng cũng hạn chế sự dịch chuyển của kết cấu vì thế giúp giảm chi phí bảo dưỡng trong quá trình hoạt động của đường sắt.

Lưới địa kỹ thuật TriAx Tensar TX190 khẩu độ lớn được sử dụng rộng rãi với chấn lưu đường sắt và được hỗ trợ bởi các nghiên cứu đường sắt quốc tế, có thể giúp giảm lượng vật liệu nền cần thiết lên đến 30%, tiết kiệm chi phí và thời gian xây dựng.

lưới địa kỹ thuật TriAx
Ứng dụng lưới địa TriAx trong xây dựng

Sân bay & vỉa hè chịu tải nặng

Lưới địa kỹ thuật 3 trục TriAx Tensar được sử dụng để xây dựng vỉa hè sân bay và các khu vực chân đế cứng, đặc biệt là ở những khu vực nền đất mềm. Nhiều lớp tạo thành một hum cứng trải tải nặng trên một diện tích lớn hơn, giảm độ lún chênh lệch. Trong một số trường hợp, các thiết kế có thể yêu cầu hai hoặc ba lớp lưới TriAx, tùy vào điều kiện thi công thực tế.

Đơn vị cung cấp Lưới địa kỹ thuật 3 trục TriAx Tensar chất lượng

Phú Thành Phát tự hào là đơn vị hợp tác chiến lược của nhà máy Tensar tại Việt Nam trong suốt 12 năm, chúng tôi đang cung cấp và phân phối các loại lưới địa Tensar, bao gồm cả lưới 3 trục TriAx TX với mức giá tốt nhất thị trường.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị uy tín để đồng hành trong các dự án gia cố và ổn định nền có sử dụng lưới địa, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm và kỹ thuật.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *