Lưới B40 – Mẫu hàng rào lưới B40 đẹp

Lưới B40 là loại lưới được đan bằng những sợi thép mạ kẽm, tạo thành tấm lưới vững chắc thông qua việc tạo ra liên kết giữa các mắt lưới hình vuông. Được ứng dụng làm hàng rào, khung bảo vệ công trình, nhà ở…

Lưới B40 có kích thước mắt lưới khá đa dạng, từ 30×30mm đến 100×100mm, đáp ứng các điều kiện thi công và sử dụng khác nhau. Trên thị trường hiện nay đang lưu hành hai loại lưới B40 là lưới thép mạ kẽm và lưới thép bọc nhựa PVC. Việc lựa chọn loại lưới nào sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Điều kiện môi trường thi công, thời gian sử dụng lưới thép, ngân sách đầu tư,…

Để hiểu rõ hơn về chức năng, ứng dụng của loại lưới thép B40, đồng thời cập nhật giá bán lưới B40 mới nhất. Hãy cùng Phú Thành Phát theo dõi tiếp bài viết này nhé.

lưới b40
Lưới B40 với nhiều kích thước và đường kính dây đan.

Cấu tạo lưới B40

Lưới B40 có cấu tạo khá đơn giản với các dây thép sau khi được mạ kẽm (có bọc nhựa hoặc không) được đan thành tấm lưới. Với đường kính dây đan khác nhau và yêu cầu về kích thước mắt lưới khác nhau sẽ tạo ra những tấm lưới thép đảm bảo các điều kiện sử dụng riêng biệt.

Lưới thép B40 mạ kẽm

Là loại lưới thép được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp loại lưới này trong các ứng dụng đời sống hằng ngày như làm hàng rào, khung bao dân dụng, xí nghiệp và trong các công trình xây dựng.

Được sản xuất theo quy chuẩn, lưới thép B40 phải được sản xuất theo tiêu chuẩn TCVN2053-1993 hoặc tiêu chuẩn BS143-1982.

lưới b40
Máy sản xuất lưới B40

Đối với lưới thép mạ kẽm, các kích thước dây đan phổ biến nhất là:

 • Dây đan 2.7mm;
 • Dây đan 3.0mm;
 • Dây đan 3.5mm;
 • Dây đan 3.85mm;
 • Dây đan 4.0mm.

Các kích thước mắt lưới được ưa chuộng nhất gồm:

 • Mắt lưới 30 x 30;
 • Mắt lưới 40 x 40;
 • Mắt lưới 50 x 50;
 • Mắt lưới 60×60;
 • Mắt lưới 70×70.

Chiều cao (khổ rộng) của lưới B40:

 • Khổ 1m;
 • Khổ 1.2m;
 • Khổ 1.5m;
 • Khổ 1.8m;
 • Khổ 2.0m;
 • Khổ 2.4m.

Lưới thép B40 bọc nhựa PVC

Nhằm giúp chống lại tác động của môi trường, sự xâm thực của nước biển, nước mưa, lưới thép được bọc thêm lớp nhựa PVC bên ngoài để bảo vệ kết cấu bên trong được bền vững hơn. Trong nhiều điều kiện thi công hoặc sử dụng lưới thép b40 đặc biệt, như dưới lòng đất, nơi địa hình phức tạp, thường gặp vấn đề xói mòn, oxi hóa, lớp nhựa sẽ giúp lưới thép luôn đảm bảo về chất lượng và tuổi thọ.

lưới b40
Lưới B40 bọc nhựa.

Lưới thép B40 bọc nhựa cũng được sản xuất theo đúng tiêu chuẩn của lưới thép mạ kẽm. Nhưng kết hợp thêm khâu bọc nhựa. Tiêu chuẩn để sản xuất lớp nhựa PVC là ASTM D412-92 ;87 BSEN 1044-2 hoặc BS443-1982.

Ứng dụng của lưới thép B40

Những ứng dụng cơ bản của lưới B40 bao gồm:

 • Làm hàng rào các trang trại chăn nuôi, trồng trọt.
 • Làm khung rào để che chắn, bảo vệ khuôn viên nhà cửa, xí nghiệp.
 • Rào chắn khu vực thi công, cảnh báo thi công đặc biệt là các công trình thi công giữa đường, cầu đường, cống thoát nước.
 • Làm lớp lót phía dưới để đổ bê tông và nhiều ứng dụng khác trong xây dựng.
 • Làm hàng rào tại những tuyến đường sắt nằm trong khu dân cư hoặc hàng rào chắn bao quanh ven sông, hồ.

Hàng rào lưới B40

Làm hàng rào là một trong những ứng dụng phổ biến nhất của lưới B40. Được sử dụng trong nhiều loại hình công trình khác nhau, từ dân dụng đến các công trình xây dựng phục vụ sản xuất, kinh doanh. Với ưu điểm giá rẻ, hàng rào lưới B40 đang trở thành lựa chọn hàng đầu cho những công trình hướng đến mục tiêu tối ưu chi phí.

hàng rào lưới B40
Hàng rào lưới B40

Ngoài lưới B40 – loại hàng rào được đan từ dây thép, thì hiện nay các loại hàng rào sắt, hoặc thép đúc, thép hàn cũng được ưa chuộng không kém. Tuy nhiên xét về khả năng chịu lực cũng như giá thành thì lưới B40 vẫn có nhiều lợi thế hơn.

Ưu điểm của hàng rào lưới B40

Các công trình thường ứng dụng lưới B40: Sân bóng, sân vườn, tường bảo vệ, tường rào bao quanh công trình, trường học, bệnh viện, nhà ở…

Loại lưới này có thiết kế đơn giản với những sợi thép đan vào nhau tạo thành các mắt cáo hình vuông. Chính vì vậy mà lưới B40 còn được gọi là lưới mắt cáo. Dây thép dùng để đan lưới có kích thước đa dạng, phổ biến nhất là các loại 2,7mm, 3mm, 3,5mm.

hàng rào lưới B40
Loại lưới B40 có khổ rộng 1m

Chất liệu chính dùng để làm nên lưới B40 là thép. Tuy nhiên do môi trường sử dụng lưới chủ yếu là ngoài trời, thường xuyên tiếp xúc với mưa, dễ bị oxi hóa bởi môi trường, nên lưới thường được mạ kẽm. Giúp chống oxi hóa, tăng độ bền, đẹp cho loại hàng rào này.

Ngoài ra, trong một số công trình yêu cầu cao độ bền hoặc tính thẩm mỹ, lưới B40 còn được bọc thêm lớp nhựa PVC với nhiều màu sắc khác nhau. Loại lưới này có khả năng kháng hóa chất cao, được lựa chọn nhiều trong các công trình xây dựng cổng rào.

Tiết kiệm chi phí

Ưu điểm lớn nhất của việc sử dụng hàng rào lưới B40 là tiết kiệm chi phí. So với những phương án xây dựng truyền thống bằng gạch xây vừa tốn kém lại mất nhiều thời gian, tiến độ thi công bị ảnh hưởng bởi thời tiết thì phương án làm hàng rào với lưới thép B40 đã được gia công sẵn sẽ giúp tiết kiệm nhiều chi phí cho chủ đầu tư. Thời gian thi công nhanh chóng giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí nhân công.

Độ bền cao

Không chỉ giúp chủ đầu tư giải quyết bài toán về chi phí, hàng rào B40 còn giúp công trình xây dựng tối ưu tuổi thọ. Đảm bảo quá trình sử dụng lâu dài với các lựa chọn hàng rào lưới bọc nhựa PVC. Các mắt lưới có sự liên kết với nhau chặt chẻ, giúp lưới B40 có khả năng chịu lực tốt, không dễ hư hại như những loại hàng rào hàn nhiệt khác.

Giá trị thẩm mỹ

Bề mặt của lưới lúc nào cũng nhẵn mịn và sáng bóng nên dù lâu ngày trông vẫn như mới. Đồng thời các giải pháp sơn màu hoặc bọc nhựa màu bên ngoài lưới thép còn giúp diện mạo của hàng rào trở nên bắt mắt hơn. Phù hợp với các ý tưởng thiết kế không gian sử dụng hàng rào khác nhau.

Mẫu hàng rào đẹp

Kiểu lưới B40 truyền thống

hàng rào lưới B40
Loại hàng rào phổ biến nhất hiện nay.
hàng rào lưới B40
Loại hàng rào lưới thép ô hình chữ nhật.
hàng rào lưới B40
Mẫu hàng rào thép cho các khu vực nhà xưởng.
hàng rào lưới B40
Lưới thép sơn màu có mắt lưới nhỏ
hàng rào lưới B40
Hàng rào thép phổ biến ở các khu bệnh viện, nhà xưởng.
hàng rào lưới B40
Hàng rào với khung thép.
hàng rào lưới B40
Cổng rào đẹp cho hộ gia đình.

 

One thought on “Lưới B40 – Mẫu hàng rào lưới B40 đẹp

 1. Chú Lâm says:

  tôi cần làm rào lưới b40 kẽm 3li, khung sắt v40 3li, sơn dầu. Chiều dài 145m , cao 2m , trụ sất vuông 50×50, cách nhau 3m/khung. vui lòng báo giá hoàn thiện tại quận 9 hcm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *