Thông số kỹ thuật và giá bán màng chống thấm HDPE dày 0.5mm

Màng chống thấm HDPE dày 0.5mm được ứng dụng rộng rãi hơn trong công trình xây dựng so với các loại màng HDPE có độ dày khác. Nhờ vào ưu điểm chống thấm, bảo vệ môi trường và giá bán hợp lý. Các thương hiệu sản xuất màng HDPE như HSE, GSE, Solmax, Huitex,… có sự chênh lệch đơn giá bán nhất định, tùy thuộc vào chất lượng sản phẩm, công nghệ sản xuất, hình thức phân phối và cả giá trị thương hiệu.

màng chống thấm hdpe dày 0.5mm
Màng chống thấm HDPE 0.5mm

Để có được sự lựa chọn phù hợp nhất cho công trình của mình cả về chi phí lẫn chất lượng, hãy cùng Phú Thành Phát tìm hiểu ngay về thông số kỹ thuật và giá bán màng chống thấm HDPE dày 1mm của từng thương hiệu nhé.

Thông số kỹ thuật màng chống thấm HDPE dày 0.5mm

Tuy cùng có một độ dày như nhau nhưng giữa các đơn vị sản xuất màng HDPE khác nhau sẽ có những thông số kỹ thuật khác nhau. Tham khảo các thông số này với bảng bên dưới.

màng chống thấm hdpe dày 0.5mm
Bảng thông số kỹ thuật màng HDPE 0.5mm của các thương hiệu phổ biến hiện nay

Để kiểm định tính chính xác của các thông số này chúng ta có thể làm thực nghiệm trong phòng thí nghiệm. Riêng về phần tuổi thọ của công trình sẽ còn phụ thuộc vào quá trình thi công, lắp đặt màng HDPE có đảm bảo đúng chuẩn.  

Các công trình sử dụng màng HDPE 0.5mm

Loại màng HHDPE có độ dày 0.5mm, một độ dày khá nhỏ nên rất dễ bị rách nếu công tác thi công không tuân thủ các quy định về xử lý mặt bằng, đơn vị thi công thiếu sự giám sát kỹ càng.

màng chống thấm hdpe dày 0.5mm
Màng HDPE có tính ứng dụng cao trong nhiều loại công trình khác nhau

Công trình nuôi trồng thủy sản, cụ thể là nuôi tôm và cá

Được dùng để lót đáy hồ nuôi thủy sản, hồ tôm, hồ cá, màng chống thấm HDPE dày 0.5mm đem lại nhiều lợi ích về kinh tế cho người nuôi. So sánh giữa hai biện pháp thi công hồ nuôi truyền thống và hồ lót màng HDPE thì năng suất nuôi trồng có thể cách biệt đến 30%.

màng chống thấm hdpe dày 0.5mm
Hồ nuôi tôm

Tuy phải tốn chi phí cho bước đầu tư ban đầu nhưng khả năng chống thấm, kháng vi sinh của màng HDPE đã giúp cho môi trường nước nuôi tôm luôn ổn định, không phải tốn nhiều chi phí vận hành, vệ sinh, giúp giảm chi phí nuôi.

Công trình hồ chứa nước, hồ cảnh quan

Màng HDPE có độ dày 0.5mm khá phù hợp với công trình chứa nước trong xí nghiệp và cả hồ cảnh quan, hồ chứa nước phục vụ sinh hoạt. Chi phí đầu tư không quá lớn, quá trình thi công nhanh chóng, thời gian sử dụng cao.

Công trình hồ chứa nước không yêu cầu quá nhiều về tính kỹ thuật, chỉ chú trọng vào tính chống thấm, nên lựa chọn màng HDPE có độ dày 0.5mm hoặc 0.3mm là khá phù hợp về tính kinh tế và hiệu quả.

màng chống thấm hdpe dày 0.5mm
Hồ cảnh quan lót màng HDPE

Các công trình hồ cảnh quan ngày càng được yêu thích hơn. Với giá trị thẩm mỹ và phong thủy cao, các hồ cảnh quan được bài trí ở nhiều công trình khu du lịch, công viên, chùa chiền, nơi tham quan, các công trình cảnh quan công cộng. Để lưu giữ nước một trong hồ nhân tạo một cách hiệu quả mà không tốn kém, nhiều chủ đầu tư đã lựa chọn cách thức lót màng chống thấm HDPE 0.5mm.

Công trình xử lý chất thải chăn nuôi

Một ứng dụng lớn của màng chống thấm HDPE là xử lý rác thải. Trong những dự án lớn, tỉ trọng rác lớn, quy mô xây dựng lớn, địa hình thi công đặc biệt thì đơn vị thiết kế thường ưu tiên lựa chọn giải pháp màng chống thấm có độ dày lớn, từ 0.75mm – 2mm, để đảm bảo tuổi thọ của công trình. Còn trong những công trình nhỏ hơn, ở quy mô trang trại nhỏ và vừa, mục đích xử lý chất thải chăn nuôi chủ yếu sử dụng loại màng HDPE dày 0.5mm.

màng chống thấm hdpe dày 0.5mm
Ứng dụng trong ngành chăn nuôi

Ngoài ra, màng chống thấm HDPE dày 0.5mm còn được ứng dụng trong nhiều công trình khác như đê điều, thủy lợi, lót ruộng muối, gia cố nền đất yếu cho nhiều công trình, lót hầm ngầm,…

Để gia tăng đặc tính kỹ thuật của màng HDPE có thể sử dụng kết hợp vải địa kỹ thuật khi thi công. Tuy nhiên việc lựa chọn thế nào cần được kỹ sư tính toán kỹ lưỡng nhằm cân đối kết cấu và chi phí.

Giá bán màng HDPE dày 0.5mm

Như đã nói ở trên thì đơn giá bán màng chống thấm HDPE dày 0.5mm có sự khác biệt giữa các thương hiệu. Sự cách biệt lớn nhất là giữa các thương hiệu nhập khẩu và trong nước.

Sở dĩ có sự khác biệt này là bởi sự khác nhau về công nghệ sản xuất. Tuổi thọ của loại màng nhập khẩu có thể lên đến 50 năm, nhưng màng trong nước chỉ đảm bảo khoảng 25 năm. Do khả năng chống tia UV của màng sản xuất quốc tế cao hơn hẳn màng trong nước. Mặt khác chi phí nhập khẩu cũng là một lý do khiến giá có sự cách biệt.

Một lưu ý khác về giá màng HDPE là giữa các nhà cung cấp khác nhau sẽ có sự khác nhau về đơn giá. Dù vậy giá sẽ không phải là điều duy nhất bạn nên quan tâm khi lựa chọn đơn vị cung cấp, mà còn có năng lực thi công, chính sách bảo trì, giao hàng, sự uy tín…

Phú Thành Phát với kinh nghiệm cung cấp và thi công màng chống thấm HDPE trong suốt 15 năm qua. Chúng tôi luôn tự tin về đơn giá mang tính cạnh tranh cao của mình. Tham khảo đơn giá bán lẻ của chúng tôi với bảng dưới đây.

màng chống thấm hdpe dày 0.5mm
Bảng giá màng HDPE 0.5mm của các thương hiệu

Mức giá này chỉ mang tính tham khảo, để có được mức giá ưu đãi và chính xác theo thời điểm mua hàng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

>>> Xem thêm: Quy trình và phương pháp thi công màng chống thấm HDPE – Phú Thành Phát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *