Báo giá bạt HDPE lót hồ chứa nước, hồ bơi, kênh thủy lợi

Trong nông nghiệp, bạt (màng) chống thấm HDPE được ứng dụng với nhiều mục đích, và chứa nước là một ứng dụng quen thuộc nhất. Với chức năng chống thấm dường như tuyệt đối, giải pháp lót bạt hồ chứa nước giúp duy trì nguồn nước tưới tiêu cho các trang trại, vườn.

Chức năng này cũng đồng thời giúp loại vật liệu nhựa polypropylene này được ứng dụng rộng rãi trong các công tác thi công kênh dẫn nước, hồ thủy lợi, hay hệ thống tưới tiêu phục vụ hoạt động nông nghiệp.

bạt lót hồ chứa nước
Công trình thi công trải bạt nhựa HDPE

Tại sao lại chọn bạt (màng) HDPE làm bạt lót hồ chứa nước, hồ bơi, kênh thủy lợi?

Thi công hồ chứa nước tưới tiêu, bể bơi, kênh thủy lợi là một giải pháp hiệu quả, giải quyết các vấn đề về nguồn nước cung cấp cho các hoạt động sinh hoạt, nông nghiệp. Có nhiều biện pháp để thi công hồ chứa nước, chống thấm bể chứa, tuy nhiên, để đánh giá về hiệu quả của từng biện pháp thì cần xem xét trên nhiều yếu tố từ chi phí, thời gian thi công, tuổi thọ, sự phù hợp với tình hình hiện tại của công trình… Để trả lời cho câu hỏi tại sao lại chọn bạt (màng) HDPE để lót hồ nước, bể chứa, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về ưu điểm của loại bạt này nhé.

Tiết kiệm chi phí

Ưu điểm đầu tiên của phương thức thi công hồ chứa, bể bơi, đập, kênh dẫn nước bằng bạt nhựa là tiết kiệm chi phí. Không chỉ giúp tiết kiệm chi phí vật liệu mà giải pháp này còn giúp tiết kiệm chi phí nhân công. Nhờ cấu tạo đơn giản, dễ thi công, thời gian lắp đặt nhanh giúp công trình thi công nhanh chóng.

Đồng thời công trình không yêu cầu máy móc hỗ trợ thi công nhiều như các hình thức thi công đổ bê tông truyền thống. Giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển máy móc đến nơi thi công, và chi phí kỹ sư vận hành.

Phù hợp nhiều địa hình

Là một loại nhựa có độ giãn dài lớn, giúp bạt HDPE phù hợp với các địa hình có độ lún không đồng đều. Một ưu điểm vượt trội hơn so với các phương thức thi công khác. Không tốn nhiều thời gian và chi phí cho khâu xử lý mặt bằng như phương thức đổ bê tông.

bạt lót hồ chứa nước
Công trình phù hợp với nhiều địa hình khác nhau

Tính tiện dụng cao

Với hình thức lót bạt nhựa chống thấm cho bể, hồ, thời gian triển khai nhanh chóng, phù hợp với những công trình khẩn cấp, công trình tạm. Ngay khai tiến hành trải bạt và hàn bạt thì đã có thể bơm nước vào công trình để sử dụng.

An toàn

Thành phần nhựa polypropylene không gây độc hại cho sức khỏe của con người. Không ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước mà nó chứa, vì thế loại vật liệu này còn được ứng dụng để làm bể chứa nước uống.

Lót hồ chứa nước, bể bơi, kênh thủy lợi thì nên sử dụng loại bạt nào?

Hồ chứa nước tưới tiêu

Loại bạt nhựa HDPE thường được sử dụng cho các mục đích lót hồ chứa thường là bạt nhựa có màu đen. Độ dày của bạt sẽ thay đổi tùy thuộc vào quy mô của hồ, địa hình khu vực thi công và ngân sách đầu tư của đầu tư.

Thông thường thì loại bạt nhựa được sử dụng trong lót hồ chứa nước tưới tiêu có độ dày từ 0.5mm đến 1mm. Cụ thể, nếu quy mô hồ nhỏ dưới 400 m3 thì dùng bạt có độ dày 0.5 mm. Trên mức chứa nước đó, chúng ta cần lót HDPE có độ dày cao hơn, cụ thể 0.75mm, hoặc 1.00 mm. Do thể tích nước lớn có thể tạo áp lực lớn cho bạt và khiến bạt nhanh hư hại hơn nếu sử dụng loại bạt quá mỏng.

Bể bơi lót bạt HDPE

Tương tự như hồ chứa nước tưới tiêu, các bể bơi di động và bể bơi tập thể hiện nay thường sử dụng bạt nhựa HDPE để lót đáy. Độ dày của bạt sẽ bị chi phối bởi thể tích nước, độ rộng cũng như nhu cầu sử dụng hồ. Thông thường loại bạt được sử dụng có độ dày từ 0.75mm đến 1.5mm. Ngoài ra khi thi công hồ bơi thì cần lưu ý về vật liệu thi công khung hồ bơi. Việc sử dụng phần khung chắc chắn sẽ đảm bảo hồ không bị vỡ khi áp lực nước lớn được tạo ra do đồng thời nhiều người sử dụng hồ.

bạt lót hồ chứa nước
Hình ảnh thi công thực tế.

Kênh thủy lợi dẫn nước

Trong các hoạt động nông nghiệp, công tác thi công kênh dẫn nước rất quan trọng và những thời điểm khô hạn. Các biện pháp thi công kênh dẫn rất đa dạng tùy thuộc vào kế hoạch đầu tư. Thông thường thì biện pháp thi công lót bạt thường chỉ được dùng trong các dự án nhỏ, ngắn hạn và cấp thiết. Loại bạt được sử dụng thường có độ dày từ 0.5mm – 1.5mm, tùy thuộc vào yêu cầu của từng dự án.

Báo giá bạt nhựa HDPE lót hồ chứa, bể bơi, kênh thủy lợi

Ngoài độ dày thì thương hiệu (đơn vị sản xuất) bạt nhựa cũng là một yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến đơn giá bán bạt lót hồ chứa nước tưới tiêu, bể bơi, kênh thủy lợi.

Đơn giá bạt nhựa HDPE lót hồ thương hiệu nổi tiếng được nhập khẩu như: Solmax, GSE.. thường có giá khá cao. Vì vậy, ngoài các dự án có yêu cầu cao về kỹ thuật thì thường các nhà thầu hiện này đều lựa chọn loại bạt được sản xuất trong nước.

Bạn có thể tham khảo bảng giá bạt HSE – Loại bạt được nhiều nhà thầu ưa chuộng.

bạt lót hồ chứa nước
Bảng giá bạt lót HDPE HSE

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm giá của các loại bạt nhựa khác tại link bên dưới.

Bảng báo giá màng chống thấm HDPE – Phú Thành Phát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *