Lưới địa kỹ thuật cốt sợi thủy tinh – Cập nhật bảng giá mới 2023

Lưới địa kỹ thuật cốt sợi thủy tinh (Fiberglass GeoGird) – Giải pháp công nghệ cao phục vụ cho xây dựng công trình hàng không, công nghiệp và giao thông … Được dệt từ các sợi thủy tinh có độ bền rất cao.

Loại vật liệu địa kỹ thuật này được sản xuất với quy trình công nghệ tiên tiến, kiểm định chất lượng khắc khe từ khâu phân sợi nguyên liệu đến thành phẩm. Hiện nay, lưới địa cốt sợi thủy tinh vẫn chưa được sản xuất tại Việt Nam mà chủ yếu được nhập khẩu từ Trung Quốc, Đài Loan, Đức, Hà Lan… Đây là loại sợi chứa ít nhất 90% nguyên tử Cacbon nên tuổi thọ của vật liệu cao hơn nhiều so với các loại lưới địa làm từ chất liệu HDPE hoặc polypropylen (PP), polyester (PE).

lưới địa kỹ thuật cốt sợi thủy tinh
Lưới địa kỹ thuật cốt sợi thủy tinh.

Sau khi dệt xong, lưới địa cốt sợi thủy tinh sẽ được tráng một lớp polyme hoặc được bọc bởi một lớp bitum. Mục đích của giai đoạn này là liên kết và bảo vệ bó sợi, giúp cho lưới sợi cốt thủy tinh tăng khả năng chịu kéo và chịu nhiệt.

Ưu điểm của lưới địa kỹ thuật cốt sợi thủy tinh

Trong các công trình xây dựng gia cố, gia cường mái dốc, tường chắn, công trình giao thông, loại lưới địa kỹ thuật được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam là Tensar. Với ưu thế sản xuất trong nước nên giá thành của loại lưới này rất cạnh tranh, hơn nữa chất lượng lại ổn định. Tuy nhiên, trong nhiều công trình đòi hỏi cao về thời gian sử dụng, cường lực chịu kéo, các nhà thầu vẫn có sự ưu tiên sử dụng loại lưới địa cốt sợi thủy tinh.

Bên cạnh việc sở hữu những ưu điểm của một lưới địa kỹ thuật thông thường. Lưới địa cốt sợi thủy tinh còn có những ưu điểm vượt trội khác như:

Trong thi công công trình giao thông

Thiết kế của lưới địa cốt sợi thủy tinh như một lớp xen kẽ để gia cố nhựa đường. Loại lưới địa bó sợi thường được sử dụng là 100/100 kN/m. So với các loại lưới địa thông thường thì cường độ chịu kéo của lưới địa cốt sợi thủy tinh cao hơn nhiều. Giúp tăng độ bền cho công trình lên đến 300%.

Mặc khác, vật liệu này còn có các ưu điểm như không bị ảnh hưởng về mặt sinh học bởi các vi sinh vật đất, trơ với tất cả các hóa chất. Đồng thời, cấu tạo của vật liệu này giúp chống lại tia UV nên có thể chịu nhiệt tốt, hoạt động tốt dưới sức nóng của ánh nắng trong suốt thời gian sử dụng.

lưới địa kỹ thuật cốt sợi thủy tinh
Ứng dụng trong thi công đường nhựa.

Thiết kế theo dạng lưới với kích thước khẩu độ tối đa, cho phép các hạt nhựa len qua lưới để đạt được sự liên kết cao và hiệu quả. Lớp phủ polyme giúp tối ưu hóa hơn nữa khả năng tương thích hóa học giữa cốt thép sợi và lớp phủ mặt đường.

Sử dụng lưới địa cốt sợi thủy tinh còn giúp giảm độ dày lớp phủ xuống tối thiểu 50mm. Giảm độ dốc mặt đường dưới nhiệt độ môi trường cao và tải trọng bánh xe.

Trong cải tạo, nâng cấp đường cao tốc

Lưới địa kỹ thuật cốt sợi thủy tinh đặc biệt phù hợp cho việc ứng dụng vào công tác cải tạo nâng cấp đường cao tốc và đường sân bay cũ sử dụng nền mặt đường là bê tông Ashphalt. Giúp kéo dài tuổi thọ của lớp bê tông asphalt phủ mới lên tới hơn 2 lần so với việc không sử dụng lớp lưới địa kỹ thuật này.

Tính tương thích cao với mọi loại hỗn hợp bê tông nhựa là một ưu điểm giúp giải pháp công nghệ này được ứng dụng ngày càng rộng rãi hơn.

Các công trình thường áp dụng công nghệ lưới thép cốt sợi thủy tinh

 • Đường băng sân bay, đường xe taxi, đường, cầu, bãi đỗ xe, đường cao tốc bê tông chung để kiểm soát nứt phản xạ.
 • Vỉa hè giao thông cao để kiểm soát gồ ghề.
 • Xây dựng đường cao tốc mới, và các công việc bảo trì / sửa chữa đường khác để cải thiện cuộc sống mặt đường.
  lưới địa kỹ thuật cốt sợi thủy tinh
  Chủng loại lưới địa kỹ thuật.

Cập nhật báo giá lưới địa cốt sợi thủy tinh 2023

Do đặc thù là sản phẩm nhập khẩu nên giá của lưới địa kỹ thuật cốt sợi thủy tinh thường không cố đinh. Thời điểm đầu năm 2023 với nhiều biến động về giá, giá của loại lưới địa 100/100 kN/m được cập nhật là 26.000đ/m2.

lưới địa kỹ thuật cốt sợi thủy tinh
Lưới địa với quy cách cuộn.

Các yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá ngoài chủng loại lưới, còn bao gồm:

 • Số lượng đặt hàng
 • Địa điểm giao hàng
 • Yêu cầu về thời gian giao hàng
 • Giao động giá của đơn vị cung cấp.

Chúng tôi hiểu được rằng, đơn giá và thời gian giao hàng của lưới địa sẽ ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề quy hoạch chi phí và tiến độ công trình của bạn. Vì thế, chúng tôi luôn cố gắng cập nhật nhanh nhất giá cũng như việc đưa ra những chính sách bán hàng ưu đãi nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được bảng báo giá và quy trình giao hàng chuẩn xác nhất.

 

One thought on “Lưới địa kỹ thuật cốt sợi thủy tinh – Cập nhật bảng giá mới 2023

 1. trần ngọc tuyển - PGĐ công ty Bảo Quân says:

  Tôi muốn nhận báo giá , cảm ơn: công ty cổ phần đầu tư và xây dựng bảo quân 31 H2 khu đô thị yên hòa Hà nội. Kl 21.000 m2
  sdt 0974693905

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *