Ô địa kỹ thuật Geocell – Phú Thành Phát

Ô địa kỹ thuật Geocell còn được gọi là Neoweb, là một vật liệu địa kỹ thuật được tạo nên từ các tấm màng chống thấm HDPE tỷ trọng cao hoặc Polypropylene. Bằng cách xếp chồng liên tục các tấm màng và kết dính chúng với nhau bằng phương pháp hàn nhiệt hoặc hàn siêu âm. Tạo nên một cấu trúc hình mạng ba chiều khi kéo căng các ô địa.

Với cấu tạo đặc biệt, ô địa kỹ thuật Geocell cho phép dùng các loại vật liệu khác nhau như: bê tông, xi măng, cát, đá, sỏi,.. để lắp đầy các ô địa, với mục đích gia cố, chống xói, chống sạt lở cho các công trình tại khu vực có địa chất phức tạp, mái dốc, mương, rãnh, khe núi,…

geocell
Geocell còn được gọi là Neoweb

Ô địa kỹ thuật Geocell

Là loại vật liệu có tính ứng dụng cao, ô địa kỹ thuật Geocell được nhiều quốc gia tiên tiến ưa chuộng bởi hiệu quả xây dựng nhanh chóng, tối ưu chi phí. Trong từng ứng dụng cụ thể như làm tường chắn trọng lực, xây dựng đường giao thông, hay trong các công trình thủy lợi, gia cố nền đất yếu, sạt lở, xói mòn, kênh, mương, đê đập,..  thiết kế của ô địa Geocell có sự khác biệt về chiều cao ô, khoảng cách giữa các mối hàn.

Tùy thuộc vào yêu cầu kỹ thuật và điều kiện thi công thực tế của công trình mà các nhà thầu hoặc chuyên gia thiết kế sẽ lựa chọn loại Geocell cho phù hợp. Bạn có thể xem thêm về bài viết Neoweb để hiểu chi tiết về từng ứng dụng cũng như quy trình thi công Neoweb (Geocell).

Phân loại ô địa Geocell theo khoảng cách mối hàn

Trong công tác thiết kế và lựa chọn loại vật liệu ô địa kỹ thuật thì hai yếu tố được quan tâm nhất chính là chiều cao ô và khoảng cách giữa các mối hàn. Vì vậy Geocell thường được phân loại theo mối hàn.

  • Chiều cao của ô: 50mm÷300mm (±0,5mm)
  • Khoảng cách mối hàn: 260mm÷1000mm (±1,0mm)

Dưới đây là bảng mô tả các sản phẩm Geocell thông dụng nhất.

geocell
Chủng loại ô địa kỹ thuật Geocell

Phân loại Geocell theo thiết kế

Dưới đây là bảng thông số kỹ thuật của ô địa kỹ thuật được phân loại theo bề mặt thiết kế của Geocell.

geocell
Có 4 kiểu thiết kế ô địa cơ bản

Ưu điểm của ô địa kỹ thuật Geocell

Thi công nhanh

Hẳn là chúng ta đều biết rằng, địa chất là nhân tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và tuổi thọ của công trình xây dựng. Nền đất yếu, mềm, dễ sụt lún, ngập nước sẽ là những nguyên nhân gây sạt lở, ảnh hưởng kết cấu công trình nghiêm trọng. Chính vì thế mà việc kiểm định địa chất và đưa phương án gia cường là điều vô cùng quan trọng.

geocell
Thi công nhanh và tiết kiệm chi phí.

Qua nhiều giai đoạn phát triển, ngành xây dựng đã tìm ra nhiều phương án gia cố nền khác nhau, Từ phương pháp cơ học như: đầm chấn động, giếng cát, đệm cát, gia cố bằng cọc, rọ đá, thảm đá, vải địa kỹ thuật, đến các biện pháp vật lý như: hạ mực nước ngầm, bấc thấm, điện thấm… Hay các phương pháp hóa học: sử dụng vữa xi măng, Silicat hóa, điện hóa… Mỗi phương pháp sẽ được ứng dụng theo các tiêu chuẩn khác nhau. Trong đó, Geocell được xem là phương pháp tổng hợp mang hiệu quả cao, giúp tiết kiệm thời gian và khối lượng vật liệu gia cố.

Độ bền cao

Hoạt động tốt trong môi trường nhiệt độ có sự biến thiên lớn, từ -60 độ đến +60 độ С. Đồng thời việc sử dụng phương pháp hàn siêu âm tạo ra sự liên kết bền vững, đảm bảo tuổi thọ của công trình.

Geo cell được sử dụng để hỗ trợ tải trọng, kiểm soát xói mòn dốc và các ứng dụng giữ đất, ổn định kênh, mương. Nhờ thành phần cấu tạo là màng HDPE, các tính năng chóng mài mòn, chống oxi hóa, chống ăn mòn axit được đảm bảo. Giúp tăng tính ổn định cho công trình.

Dễ dàng vận chuyển

Ưu điểm khác của Geocell là có thể sử dụng nhiều loại vật liệu làm đầy khác nhau, có thể tận dụng các vật liệu có sẵn tại địa điểm thi công. Giúp tiết kiệm chi phí thi công.

geocell
Được xếp gọn dễ dàng.

Cấu tạo của Geocell cho phép xếp gọn để tiện cho việc vận chuyển. Trọng lượng của loại vật liệu này cũng tương đối thấp nên việc thi công cũng vô cùng dễ dàng.

Thiết kế linh động

Với thiết kế linh động, vật liệu Geocell trở thành lựa chọn phù hợp cho các mục đích khác xây dựng khác nhau. Hiện nay, trên thị trường đang có 4 thiết kế Geocell chính, bao gồm:

  • Geocell có bề mặt láng mịn và không đục lỗ
  • Geocell có bề mặt láng mịn và có đục lỗ
  • Geocell có bề mặt nhám và không đục lỗ
  • Geocell có bề mặt nhám và đục lỗ
geocell
Loại ô địa không đục lỗ.

Mặt khác, khi thay đổi chiều cao và khoảng cách hàn giữa các tấm nhựa, có thể giúp vật liệu Geocell đáp ứng nhu cầu riêng biệt của từng dự án. Đồng thời giá bán geocell cũng sẽ thay đổi theo các thông số sản xuất.

geocell
Ứng dụng Geocell đục lỗ trong làm đường.

Mua Geocell ở đâu?

So với các nước như Mỹ, Isarel, Ấn Độ, Nhật Bản, Trung Quốc,.. thì tại Việt Nam, Geocell vẫn chưa được sử dụng phổ biến. Hầu hết chỉ được sử dụng trong các công trình trọng điểm. Vì thế trên thị trường hiện nay không có nhiều đơn vị cung cấp Geocell với chất lượng cao mà giá tốt.

Là một đơn vị hàng đầu trong sản xuất, nhập khẩu các vật liệu địa kỹ thuật, Phú Thành Phát chuyên cung cấp các sản phẩm Geocell có chất lượng cao cho mọi tỉnh thành. Hãy liên hệ với chúng tôi để được báo giá ô địa kỹ thuật Geocell chính xác và chi tiết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *