Rọ đá mạ kẽm

Rọ đá mạ kẽm

Rọ đá mạ kẽm được sản xuất dựa trên dây truyền công nghệ tiên tiến hiện đại được nhập khẩu từ đức , rọ đá mã kẽm thường được dùng cho các công trình xây dựng bảo về bờ sông ,bờ suối , chống sạt lỡ đất đá các loại tường nhằm chắn đất đá , công trình thủy lợi và xây dựng .

Rõ đá mạ kẽm là sản phẩm có hình khối và được tạo thành từ các dây thép mã đan xen thành nhìn như hình lục giác .Đặc tính này giúp cho rọ đá mã kẽm có thể sử dụng được trên những địa hình vùng đất yếu hay sụp lún, nơi mà có kết cấu địa hình yếu cần được gia cố thêm và xử lý nền yếu hay lún.

Ngoài những đặc tính trên rọ đá mã kẽm còn có tính thấm nước xuyên qua lớp đá giúp triệt tiêu được áp lực nước lớn ở phía sau của các tường chắn hoặc áp lực được đậy ngược từ phía dưới .Vì vậy , độ dày của kết cấu cũng sẽ giảm đi rất nhiều.

Đặc tính của dây đan và dây viền cẩu rọ đá mạ kẽm

Các mặt lưới được lồng đan xoắn tận 3 vòng tạo thành hình có 6 cạnh người ta hay gọi là hình lục giác với đặc trưng giúp người sử dụng khi cắt nó không bị tách rơi ra vẫn giữ được khuôn ban đầu biến các tấm lưới có đường viền đường kính lớn hơn tạo cho tấm lưới được chắc chắn hơn và không bị co giãn.

Rọ đá mạ kẽm
Rọ đá mạ kẽm

Các loại dây thép rọ đá mạ kẽm sử dụng đảm bảo các đặc tính sau:

Tất cả sợi dây thép mà được dùng để sản xuất rọ đá mạ kẽm đề được trải qua 1 quy trình kiểm nghiệm về sức bền cường độ chịu kéo đạt tiêu chuẩn cho phép mới được sử dụng.

Dây thép tạo ra rọ đá mạ kẽm bằng 1 phương pháp nhúng ở nhiệt độ cao
Để đảm bảo cho trọng lượng lớp phủ từ 65g/m2 theo tcvn 2053 – 1993 tùy vào kích cỡ của sợi dây thép .

Ở những công trình mà cần bảo vệ chống gỉ dây thép được người ta bọc thêm một lớp pvc mà (người ta hay gọi là rọ đá bọc nhựa pvc) độ dày của nó tối thiểu 0.5mm.

Dây dùng để buộc được cung cấp với rọ đá mạ kẽm và thảm đá đi cùng được tính = 2% so với trọng lượng rọ đá mạ kẽm cung cấp

Để làm sao gia tăng thêm cho độ cứng của rọ đá có mạ kẽm người ta có thể sử dụng ngăn cách quá trình dịch chuyển của đất đá trong quá trình họ thi công lắp đặt , các vách ngăn đều được ngăn cách 1 mét và được đặt giữ cố định bên trong rọ đá mạ kẽm.

Các ứng dụng chính của rọ đá mạ kẽm

Rọ đá mạ kẽm giúp lát mái làm khung sườn và đáy kênh.

Rọ đá mạ kẽm giúp đắp đập tràn nước , tạo thành các bậc nước hoặc bể tiêu năng.

Rọ đá mạ kẽm được người ta sử dụng để bảo vệ mái đê , kè mùa mưa lũ.

Rọ đá mạ kẽm còn làm tường chắn đất đá , mố cầu.

Rọ đá còn được ứng dụng trong việc chống sói mòn bờ sông hay biển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *