Thông số vải địa kỹ thuật – Tiêu chuẩn thiết kế, thi công vải địa

Vải địa kỹ thuật là một trong những loại vật liệu địa kỹ thuật được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Tương ứng với từng công trình yêu cầu kết cấu khác nhau, sẽ đòi hỏi các thông số vải địa kỹ thuật khác nhau.

Với chức năng gia cố, bảo vệ, phân tách và thoát nước, vải địa được ứng dụng trong nhiều công trình xây dựng như: Cầu cảng, đường giao thông, sân bay, công trình thủy điện, kè bờ sông, bờ biển, gia cố công trình đập thủy lợi,…

thông số vải địa kỹ thuật
Thông số vải địa kỹ thuật.

Đóng vai trò quan trọng trong công tác định hình kết cấu công trình, ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn và tính bền vững của công trình. Vì vậy chất lượng của vải địa được kiểm soát vô cùng chặt chẽ trước khi đưa vào sử dụng.

Tiêu chuẩn thi công vải địa kỹ thuật

Tiêu chuẩn thi công vải địa và biện pháp thí nghiệm vải trước khi đưa sản phẩm vào thi công được quy định trong quy chuẩn xây dựng (TCVN). Do Tổng cục Đường bộ Việt Nam biên soạn, Bộ Giao thông vận tải đề nghị, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thẩm định, Bộ Khoa học và Công nghệ công bố.

Các tiêu chuẩn bao gồm:

thông số vải địa kỹ thuật
Bảng tiêu chuẩn vải địa kỹ thuật.

Dowload các tiêu chuẩn quan trọng trong thi công vải địa kỹ thuật với link dưới đây.

Thông số vải địa kỹ thuật không dệt

Để đáp ứng những nhu cầu khác nhau của từng công trình cụ thể, các đơn vị sản xuất vải địa kỹ thuật đã tạo ra nhiều dòng sản phẩm với thông số kỹ thuật khác nhau. Được phân chia dựa trên thông số về cường độ chịu kéo.

Các thông số cơ bản của vải địa kỹ thuật không dệt bao gồm:

  • Dãn dài khi đứt.
  • Lực kháng xé.
  • Sức kháng thủng.
  • Cone Drop
  • Hệ số thấm

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị sản xuất vải địa kỹ thuật, từ nhập khẩu cho đến các loại sản xuất trong nước.

Dowload thông số kỹ thuật vải địa không dệt ART và TS tại link dưới:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *