Tiêu chuẩn kỹ thuật màng chống thấm HDPE – Phú Thành Phát

Tiêu chuẩn màng chống thấm HDPE được tạo ra để đảm bảo các sản phẩm màng HDPE đạt được chất lượng như kỳ vọng. Phục vụ cho các công trình ở các lĩnh vực khác nhau.

Ứng dụng của màng chống thấm HDPE trong các công trình lót đáy bãi rác, ao nước, kênh mương, hồ nuôi thủy sản, làm muối đòi hỏi khả năng chống thấm cao, tuổi thọ của những công trình này có mối liên quan trực tiếp đến tuổi thọ của màng HDPE vì thế mà công tác thí nghiệm kỹ thuật màng rất quan trọng trước khi đưa màng HDPE vào xây dựng công trình.

tiêu chuẩn màng chống thấm hdpe
Tiêu chuẩn màng chống thấm HDPE

Để kiểm soát chất lượng sản phẩm màng HDPE, các phương pháp thử đã được xây dựng để xác định các chỉ tiêu kỹ thuật HDPE phù hợp với điều kiện thực tiễn tại Việt Nam. Thông qua tiêu chuẩn TCVN và Tiêu chuẩn GRI-GM13.

Bề mặt màng chống thấm

Màng chống thấm HDPE còn được gọi là màng địa kỹ thuật HDPE, được chia làm 2 loại là màng trơn và màng nhám. Mỗi loại màng sẽ có những yêu cầu riêng về tiêu chuẩn kỹ thuật.

tiêu chuẩn màng chống thấm hdpe
Bề mặt màng HDPE không được khuyết tật

Để đảm bảo chất lượng công trình, các màng chống thấm cần phải được thiết kế và sản xuất theo một quy chuẩn. Bề mặt của màng chống thấm được tạo ra không được có các khuyết tật như vết rách, lỗ thủng, hoặc các khuyết tật khác làm ảnh hưởng đến tính chất của của màng. Đối với màng trơn thì bề mặt màng phải trơn bóng, còn với màng nhám thì độ sần phải đồng đều.

Tiêu chuẩn màng chống thấm HDPE GRI – GM13

Tiêu chuẩn GRI- GM 13 – Viện nghiên cứu địa kỹ thuật thế giới ( Geosynthetic Research Institute) quy định các Phương pháp thí nghiệm, Chỉ tiêu cơ lý, Tần suất thí nghiệm áp dụng cho Màng chống thấm HDPE loại mặt trơn và loại mặt nhám.

Màng chống thấm HDPE là vật liệu chống thấm sản xuất từ hợp chất nhựa polyethylene mật độ cao bằng phương pháp thổi và đùn phẳng. Nhựa được sử dụng để chế tạo màng địa kỹ thuật phải là loại nhựa HDPE nguyên sinh. Có thể sử dụng thêm nhựa tái sinh cùng loại với hàm lượng không quá 10 % khối lượng.

Bảng tiêu chuẩn GM13 cho màng chống thấm HDPE loại trơn.

tiêu chuẩn màng chống thấm hdpe
Tiêu chuẩn GM13 – Màng trơn

Bảng tiêu chuẩn GM13 cho màng chống thấm HDPE loại nhám.

tiêu chuẩn màng chống thấm hdpe
Tiêu chuẩn GM13 – Màng nhám

Nhãn hiệu màng chống thấm HDPE

Khi được sử dụng trong các công trình, lĩnh vực khác nhau, màng chống thấm HDPE cần đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật khác nhau. Trong đó, điều kiện đầu tư và kỳ vọng về tuổi thọ công trình là nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến lựa chọn chuẩn loại màng chống thấm.

tiêu chuẩn màng chống thấm hdpe
Màng HDPE ứng dụng trong các công trình khác nhau đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật khác nhau

Chi phí đầu tư mua màng chống thấm sẽ bị ảnh hưởng khi bạn lựa chọn độ dày màng chống thấm và nhãn hiệu sản xuất. Bạn có thể lựa chọn các sản phẩm màng nhập khẩu trực tiếp hoặc sản xuất trong nước tùy theo yêu cầu kỹ thuật của công trình. Các nhãn hiệu màng chống thấm HDPE được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là:

  • Màng HDPE HSE – Việt Nam
  • Màng Solmax – Malaysia
  • Màng chống thấm GSE Thái Lan
  • Màng chống thấm HDPE VIP – Việt Nam
  • Màng chống thấm HDPE Vinaworld – Việt Nam
  • Màng chống thấm Huitex Đài Loan

Phú Thành Phát – Đơn vị uy tín, chuyên cung cấp, nhập khẩu các sản phẩm màng chống thấm HDPE đạt chuẩn chất lượng ,với mức giá cạnh tranh nhất. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn vẫn còn những thắc mắc liên quan đến tiêu chuẩn màng chống thấm HDPE.

>>> Xem thêm: Bảng báo giá màng chống thấm HDPE – Phú Thành Phát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *