Màng chống thấm HDPE – Ứng dụng màng HDPE trong sản xuất và đời sống

Màng chống thấm HDPE là một giải pháp chống thấm hiệu quả nhất hiện nay. Được ứng dụng rộng rãi trong xây dựng của nhiều công trình thủy canh, sản xuất, nuôi trồng thủy sản, nông nghiệp, cảnh quan,… Mang lại hiệu quả kinh tế cao cho đời sống hiện đại.

Trong nhiều công trình xây dựng công nghiệp và cả dân dụng, vấn đề chống thấm là một yếu tố quan trọng. Nó ảnh hưởng đến sự vận hành, chất lượng, tuổi thọ của công trình. Với sự phát triển của khoa học, công nghệ và vật liệu xây dựng, màng chống thấm HDPE đã được ra đời. Nó không chỉ làm tốt công tác chống thấm, mà còn tích hợp nhiều ưu điểm về chi phí và tính ứng dụng cao.

màng chống thấm hdpe
Màng chống thấm HDPE

Màng chống thấm HDPE là gì?

Màng chống thấm HDPE là sản phẩm Polymer tổng hợp ở dạng cuộn hoặc tấm có hệ số thấm rất thấp K=10-12 ÷10-16cm/s. Màng chống thấm HDPE được sử dụng để chống thấm cho công trình hoặc làm tường vây ngăn cách giữa khu chế xuất, nhà máy lọc dầu, kho chứa chất lỏng … và khu dân cư.

Loại màng chống thấm hdpe được sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam hiện nay là màng chống thấm HDPE bề mặt nhẵn.

Ứng dụng của màng chống thấm HDPE

Sở dĩ màng chống thấm HDPE được sử dụng phổ biến như hiện nay thì phải kể đến những ưu điểm vượt trội của nó. Không chỉ có mức độ chống thấm cao, màng HDPE còn mang đến cho nhà đầu tư những lợi ích về chi phí, thời gian thi công rút ngắn hơn. Đảm bảo các yêu cầu về an toàn môi trường theo quy chuẩn xây dựng.

màng chống thấm hdpe
Thi công màng HDPE

Quan trọng hơn hết là tuổi thọ của màng chống thấm khá cao, có thể hơn 25 năm. Các ứng dụng của màng chống thấm HDPE rất đa dạng, với từng công trình cụ thể, yêu cầu về kết cấu màng sẽ khác nhau. Nhằm đáp ứng những kỳ vọng về tuổi thọ cho công trình.

Công trình công nghiệp

Trong các công trình công nghiệp, sản xuất, làm kho bãi, các ứng dụng của HDPE được dùng để:

Lót đáy bãi rác, bãi chứa chất thải, bãi chứa hóa chất

Với mục đích ngăn chặn các chất thải thấm ra môi trường, gây ô nhiễm đất, nước. Các kỹ sư xây dựng đã sử dụng màng chống thấm HDPE để lót phần đáy của công trình thi công. Các bãi rác tập trung, nhà máy thải xỉ, nhà máy hoá chất, bồn bể chứa xăng dầu, phân bón, nhờ ứng dụng cách chống thấm này mà luôn đảm bảo được sự vệ sinh và an toàn cho môi trường. Ngăn các loại hoá chất độc hại thẩm thấu làm ô nhiễm nguồn nước ngầm.

màng chống thấm hdpe
Màng chống thấm ứng dụng rộng rãi trong xây dựng

Ứng dụng này thực sự hiệu quả trong thi công của các nhà máy, xưởng sản xuất, bởi các yêu cầu xây dựng những công trình này luôn đòi hỏi phải có biện pháp xử lý môi trường theo chuẩn.

Màng phủ nổi

Các tấm màng chống thấm HDPE với tỷ trọng 0.94 được phủ trên các hồ chứa các chất thải của khu chuồng trại chăn nuôi công nghiệp, hồ xử lý nước thải cho các nhà máy tinh bột sắn, giấy, rượu nhằm ngăn mùi, ngăn nước mưa xâm nhập, phát sinh dịch bệnh, chống ô nhiễm môi trường khí.

màng chống thấm hdpe
Màng phủ nổi tạo ra khí biogas

Đồng thời việc ứng dụng màng chống thấm để làm màng phủ nổi còn giúp thu khí biogas, tái tạo ra nguồn năng lượng mới để đốt, phát điện phục vụ cho nhu cầu sử dụng năng lượng của chính nhà máy đó.

Lót đáy hồ nuôi thủy sản

Được ứng dụng trong ngành nuôi trồng thủy sản, màng chống thấm HDPE không chỉ giúp kiểm soát lượng nước trong hồ nuôi, nó còn hỗ trợ kiểm soát độ PH, giúp công tác nuôi trồng được hiệu quả hơn. Hạn chế dịch bệnh hơn so với biện pháp xây dựng ao nuôi truyền thống.

màng chống thấm hdpe
Ứng dụng màng HDPE trong nuôi trồng thủy sản

Mặt khác, việc sử dụng màng HDPE sẽ công trình không bị xói mòn, tiết kiệm chi phí vận hành, thuận tiện hơn trong thu hoạch, năng cao hiệu suất nuôi trồng.

Chống thấm đê, đập, kênh mương, tunnel kỹ thuật

Màng HDPE được sử dụng để chống thấm đê, đập thủy điện, kênh mương hay các tunnel kỹ thuật, phát huy khả năng chống thấm và tính chất cơ lý tuyệt hảo của màng này.

màng chống thấm hdpe
Màng chống thấm đáy

Công trình dân dụng

Trong cuộc sống hằng ngày, việc sử dụng màng HDPE càng trở nên phổ biến hơn khi yêu cầu về chất lượng cuộc sống tăng cao. Từ các yêu cầu thiết kế hồ bơi, hồ cảnh quan, hồ cá cảnh quan, hồ cá cảnh, hay đơn giản là những hồ chứa nước sinh hoạt, bải rác sinh hoạt, đến các hầm ngầm đều cần có thể sử dụng biện pháp chống thấm này.

màng chống thấm hdpe
Thiết kế cảnh quan

Ứng dụng làm cảnh quan phổ biến nhất của màng HDPE là làm cảnh quan trong công viên, sân golf, khu vui chơi.

>>> Xem thêm: Bảng báo giá màng chống thấm HDPE – Phú Thành Phát

11 thoughts on “Màng chống thấm HDPE – Ứng dụng màng HDPE trong sản xuất và đời sống

  1. Pingback: Bảng báo giá màng chống thấm HDPE – Phú Thành Phát

  2. Pingback: Giải pháp công nghệ xây dựng hầm Biogas dùng màng chống thấm HDPE

  3. Pingback: Tư vấn mua màng chống thấm HDPE tại TPHCM giá rẻ

  4. Pingback: Quy trình và phương pháp thi công màng chống thấm HDPE - Phú Thành Phát

  5. Pingback: Tiêu chuẩn kỹ thuật màng chống thấm HDPE – Phú Thành Phát

  6. Pingback: Ứng dụng màng lót HDPE chống thấm cho ruộng muối để tăng năng suất

  7. Pingback: Tư vấn giá bán lẻ màng chống thấm HDPE Việt Nam và nhập khẩu

  8. Pingback: Sử dụng màng chống thấm HDPE dày 1mm - 2mm trong xử lý chất thải

  9. Pingback: Bảng báo giá bạt HDPE lót hồ nuôi tôm chất lượng – Phú Thành Phát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *