CÁC LOẠI RỌ ĐÁ VÀ TÊN GỌI CỦA CHÚNG

 

Đầu tiên, rọ đá, thảm đá hoặc các” Giỏ đựng đá” có hai dòng tiêu chuẩn cho dây đan.Dây đan mạ kẽmdây đan mạ kẽm bọc nhựa PVC. Ngoài ra lưới thép hàn để định hình các “Giỏ đá” dùng trong các công trình đê kè là một chủng loại khác mà phú thành phát không đề cập tới ở đây.

Quy cách, là các định hình hình học trong thực tế theo tiêu chuẩn TCVN, đôi khi trong thiết kế các dây viền và dây đan, cùng dung sai của chúng là có chênh lệch theo hệ số +-5% hoặc +-3%. Hiện nay tên gọi tiếng việt của chúng là rọ và thảm, đôi khi sử dụng là nệm đá.

                                                                                                      Chỉ tiêu cơ bản của rọ đá.

Tên gọi thông dụng nhất mà chúng ta hay bắt gặp đó là Rọ đá neo hay gọi là rọ neo, Rọ đá hộc hay gọi là rọ hộc. Rọ đá hộc cũng là một loại rọ đá có quy cách định hình thông thường như dài x rộng x cao là 2mx1mx0.5m, chỉ khác nhau là vật liệu lèn lấp bên trong thay vì đá nhỏ, thì chúng được lèn lấp đá tảng hay đá hộc. Vì do đó các nhà thẩu đặt hàng ở công ty phú thành phát  với mắc lưới lớn và dây đan to. Ví dụ như mắc lưới D=10 cm, dây đan 2.7mm-3mm.

Thảm đá hay thảm rọ đá có khác nhau không?

->Về cơ bản các dòng chỉ tiêu, mắc lưới và dây đan chúng đều giống nhau. Chỉ khác ở định hình học trong thiết kế và sản xuất. Thảm đá còn được gọi là “Nệm đá” tên tiếng anh là “Mattress”.

Nệm đá có định hình rộng và mõng, nói dễ hiểu hơn là có quy cách 10m x 2m x 0.5m thì được gọi là thảm đá. Hoặc quy cách là 6m x1m x 1m ( dài x rộng x cao) thì được gọi là thảm rọ đá. Kết luận thảm đá có định hình rộng và mõng, có chiều cao không quá 0.5 m, thảm rọ đá có định hình hẹp và cao, chiều dài từ 0,5-1m  thì gọi là thảm rọ đá.

                                                                                                    Hình ảnh thảm rọ đá 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *